M'Mon Group Tập đoàn M’Mon
Bài viết

Trang chủ : Tin tức văn hóa

M'Mon Group - Cùng bạn tốt hơn mỗi ngày

[VĂN HÓA CHÍNH TRỰC] MAINT – THEO ĐUỔI MỤC TIÊU VỚI MỘT THÁI ĐỘ KHÔNG SỢ HÃI

“Hiện tại là thứ duy nhất đang xảy ra, thứ duy nhất mà bạn đang sở hữu, không phải quá khứ cũng không phải là tương lai. Vì thế hãy tập trung 100% nỗ lực cho hiện tại, hãy theo đuổi mục tiêu với một thái độ không sợ hãi”. Đây là chia sẻ của MaiNT – cô gái vàng của làng Top Sales liên tiếp trong 4 tháng trở lại đây của M’Mon. Hãy cùng phóng viên nhà M’Mon giải mã về hành trình tốt lên mỗi ngày của Mai nhé

M'Mon Group - Cùng bạn tốt hơn mỗi ngày

M’Mon Group – Cùng bạn tốt hơn mỗi ngày

Buổi PV khác xa trí tượng tượng

Là một cô sinh viên, lúc bấy giờ còn chưa tốt nghiệp ra trường, Mai mong muốn tìm một công việc làm tạm thời trong thời gian chờ bằng của mình. Nhưng không ngờ, một công việc làm tạm thời trong suy nghĩ lúc bấy giờ của cô gái 20 tuổi lại gắn bó với Mai gần một năm rồi. Ấn tượng đầu tiên trong buổi phỏng vấn mà Mai chia sẻ đó chính là văn phòng làm việc “sang chảnh” của công ty. “Em chưa bao giờ làm việc tại một công ty nào có văn phòng đẹp như vậy, từ quấy uống nước cho nhân viên cho đến khu làm việc chung và điều em bất ngờ hơn cả là đó chính là công ty mình thậm chí còn trang bị cả phòng Massage cho nhân viên”. Thế nhưng niềm bất ngờ nhanh chóng chuyển sang lo lắng và có phần hơi “shock” khi bước chân vào phòng phỏng vấn. Trong trí tưởng tượng của cô gái 20 tuổi lúc bấy giờ buổi phỏng vấn cũng như bao buổi phỏng vấn ở những công ty trước kia, phỏng vấn một hoặc cùng lắm đến hai cán bộ phỏng vấn. Tuy nhiên, buổi phỏng vấn của M’Mon lại có đến ba cán bộ phỏng vấn và phải trải qua tận hai vòng: phỏng vấn chuyên môn & phỏng vấn văn hóa. Nhưng cũng chính việc phải vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký và trải qua hai vòng phỏng vấn của công ty khiến Mai càng muốn chinh phục những đỉnh cao khi trở thành một thành viên của M’Mon.

Khó khăn tưởng chừng muốn từ bỏ

Những tưởng chỉ cần học việc 2 – 3 ngày là có thể bắt đầu trực tiếp gọi điện với những khách hàng mới. Nhưng không, Mai đã phải học thông tin sản phẩm, kỹ năng tư vấn khách hàng trong vòng một tuần liền. Mai chia sẻ đó có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất của em. Bước chân đến M’Mon, sự hiếu thắng và tham vọng thôi thúc em phải có doanh số luôn trong tuần đầu tiên. Thế nhưng, anh Dũng – lúc bấy giờ là quản lý trực tiếp của em đã giao cho em học thông tin sản phẩm và kỹ năng tư vấn trong vòng một tuần đầu tiên này. Việc người bạn vào cùng em đã được gọi data mới và đạt doanh số 30 triệu chỉ sau hai ngày khiến em thực sự rất nản, và đặt ra suy nghĩ tại sao bạn ấy làm được mà mình thì phải học đi học lại lý thuyết liên tục. Điều đó khiến em đã từng có ý định từ bỏ vì suy nghĩ có lẽ mình không phù hợp với sản phẩm này, với tệp khách hàng mà công ty đang triển khai nên mới chưa được thực hiện một cuộc gọi nào. Chắc đối với mọi người nghĩ chuyện này bình thường, nhưng đối với một cô gái hiếu thắng, muốn chứng minh bản thân ngay thì lại không hề dễ dàng. Và rồi đến ngày thứ 8 cũng là ngày đầu tiên Mai được gọi những data mới. Nhưng ngày đó cũng mở ra một khó khăn khác khi lúc bấy giờ M’Mon gặp khó khăn với Marketing, buộc công ty phải chuyển đổi mô hình mới, tìm những hướng đi mới để phù hợp với thị trường…

Say Yes với mọi nhiệm vụ

Trở về những ngày cuối năm 2020 – đầu năm 2021, trải qua một cuộc khủng hoảng trầm trọng, M’Mon đứng bên bờ vực của sự sống – còn. Lúc bấy giờ, chẳng có ai dám chắc chắn đâu là con đường sẽ giành thắng lợi. Tất cả việc có thể làm là dò dẫm từng bước đi đầu tiên. Và Mai cũng là một trong những nhân sự xung phong tham gia vào những dự án của tập đoàn. Bắt đầu phải kể đến đó chính là Mai đã xung phong tham gia dự án GZ – dự án về thời trang của M’Mon Group. Chưa hề có kinh nghiệm ở mảng tư vấn về thời trang, thế nhưng khi Ban lãnh đạo đề xuất, cô gái này đã xung phong ngay lập tức. Tham gia dự án mới, lần đầu tiên Mai gọi điện tới 100 khách hàng trong một ngày và cũng lần đầu tiên tỷ lệ hoàn – hủy lên tới 40%. Tuy dự án đã kết thúc, nhưng đó cũng là thời quãng thời gian em học hỏi được rất nhiều từ Kỹ năng xử lý từ chối, kiến thức về vận đơn, kỹ năng tin học văn phòng,… “Nếu không có thời gian đó thì chưa chắc đã có một MaiNT – Top Sales như hiện nay” – Mai chia sẻ. Ngày dự án kết thúc GZ kết thúc cũng là ngày Mai trở về và tham gia cùng đội ngũ BIZ Global để tiếp tục triển khai những dự án tại thị trường nước ngoài. Bước những bước chân đầu tiên chắc chắn chưa bao giờ là dễ dàng. Liên tục RnD thị trường, tìm kiếm sản phẩm mới, thay đổi khung giờ làm việc để phù hợp với thị trường nước ngoài,.. chỉ cần để nâng cao chất lượng, Mai chẳng nề hà mà gật đầu.

Hi sinh lợi ích cá nhân để đạt được mục tiêu chung

Hiện tại M’Mon liên tục tăng trưởng về doanh số, thu nhập của Mai cũng đã đạt đến những con số ấn tượng; nhưng đằng sau những tín hiệu tích cực ấy là những tháng bị sụt lương vì tham gia RnD thị trường mới, là những ngày mất cân bằng vì làm việc theo giờ Mỹ. “Trực ca đêm mệt lắm chứ ạ nhưng chỉ cần có đơn có doanh số thì ngày đêm gì cũng trực được hết.” Đây là câu trả lời của Mai trước câu hỏi “Sao vất vả, khó thế mà vẫn làm”. Sự hi sinh này đã giúp toàn bộ đội ngũ đạt được những mục tiêu tràn đầy cảm hứng.

Những lời muốn gửi gắm tới M’Mon

“Thời điểm mùa dịch này có công việc đã là ổn rồi đằng này công việc của mình còn liên tục phát triển, doanh số của em liên tục tăng trưởng trong thời gian vừa qua là điều mà em muốn cám ơn M’Mon nhiều nhất. Các bạn của em có những người thất nghiệp hoặc nghỉ không lương trong mùa dịch này. Chính vì thế, em cảm thấy rất may mắn và tự hào khi là một M’Moners. Ở M’Mon không chỉ dạy em như thế nào để chạy doanh số giỏi mà M’Mon còn cho em ước mơ, mục tiêu để phấn đấu lên vị trí cao hơn, cho em những cơ hội để em có thể trải nghiệm những mảng mới và liên tục đổi mới bản thân, phát triển bản thân mỗi ngày. M’Mon còn cho em môi trường để em được thay đổi về tư duy, được học thêm những kỹ năng mềm, những kinh nghiệm sống từ các anh chị đi trước mà khó có một khóa học nào có thể mang đến. Cảm ơn M’Mon và những con người đã đồng hành cùng em trong quãng thời gian qua”