M'Mon Group Tập đoàn M’Mon
Bài viết

Trang chủ : Tin tức văn hóa

M'Mon Group - Cùng bạn tốt hơn mỗi ngày

[VĂN HÓA CẢI TIẾN] – NgocTH “Mình đã từng khủng hoảng khi có quá nhiều việc mà không xử lý hết”

Hành trình tại M’Mon
Hồng Ngọc – Trưởng nhóm C&B kiêm Chuyên viên Đào tạo – Truyền thông văn hóa tại M’Mon khoảng ba năm trước đang là cô sinh viên năm tư của Trường Đại học Luật. Ngọc gia nhập công ty lúc đang tìm kiếm một cơ hội thực tập để chuẩn bị thực hiện khóa luận tốt nghiệp. Bắt đầu với vị trí Thực tập sinh (TTS) Tuyển dụng, sau đó 3 tháng, cô ấy trở thành nhân viên chính thức với vị trí Nhân viên Hành chính Nhân sự tổng hợp. Sau một năm, Ngọc quyết định đi tìm tòi, đào sâu hơn lĩnh vực C&B ở vị trí Chuyên viên C&B và thăng tiến lên Trưởng nhóm C&B. Với tinh thần ham học hỏi, Ngọc rẽ hướng sang vị trí Chuyên viên Đào tạo – Truyền thông tại M’Mon sau khoảng hai năm kinh nghiệm trong mảng C&B.

M'Mon Group - Cùng bạn tốt hơn mỗi ngày

M’Mon Group – Cùng bạn tốt hơn mỗi ngày

Tại sao làm mãi công ty này từ lúc ra trường mà không chán?
Ngọc chia sẻ: “Trong gần 3 năm làm việc tại M’Mon, cũng có nhiều bạn bè hỏi tại sao làm mãi công ty này từ lúc ra trường mà không chán? Mình thấy khi phỏng vấn, cũng có nhiều bạn trả lời rằng muốn thay đổi môi trường nên đi tìm một công việc mới. Tuy nhiên, môi trường ở M’Mon thì thay đổi từng ngày, từng giờ. Mỗi sự thay đổi đều mới lạ và mang cho mình nhiều cơ hội”. Thật vậy. Ngọc là người đồng hành cùng M’Mon khi chỉ có khoảng 30 nhân sự, rồi tới khi công ty tăng trưởng doanh số và quy mô lên tới 150 nhân sự. Sự thay đổi như một “liều thuốc tươi mới”, kích thích khả năng sáng tạo, vượt khó của cô gái này. Khi có thay đổi, cô ấy chỉ trăn trở làm sao trang bị đủ năng lực để chiến đấu, “không ngán” bất cứ khó khăn, thách thức nào tới.

Là một trong những người đảm nhận nhiều vị trí nhất tại M’Mon
Ngọc tâm sự về may mắn này: “Mình là người rất muốn lĩnh hội nhiều tri thức mới. Nhận được sự động viên từ chị Hoài (hiện là Trưởng Bộ phận kiến tạo hạnh phúc – BUH tại M’Mon), mình cảm thấy rất may mắn khi có cơ hội được đảm đương nhiều vị trí khác nhau, nhiều mảng trong nghề Nhân sự. Mình được trải nghiệm, được giải quyết những vấn đề, sự cố và từ đó đúc rút được nhiều bài học quý giá. Đây là hành trang đáng quý nhất sẽ theo mình suốt sự nghiệp.”

Đảm nhiệm nhiều vị trí là dễ dàng?
Hiện tại, Ngọc đang là Trưởng nhóm C&B kiêm Chuyên viên Đào tạo – Truyền thông văn hóa tại M’Mon. Đồng nghĩa với sự đảm nhận, kiêm nhiệm 3 vị trí cùng lúc là khối lượng công việc tăng một cách nhanh chóng. “Thời gian trước, mình đã từng khủng hoảng khi có quá nhiều công việc mà không thể làm hết. Mình chỉ biết bất lực nhìn công việc bị trôi khi đến deadline. Mình dần trở nên tự ti khi so sánh bản thân với quá khứ…” – Ngọc chia sẻ. Là một người đồng nghiệp của Ngọc, tôi cũng đã chứng kiến Ngọc ở khoảng thời gian đó. Ngọc trở nên ít nói, mỗi buổi họp trở nên căng thẳng khi “làm nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu” vì không hoàn thành 100% công việc. Có lần, Ngọc đã bật khóc vì quá căng thẳng trong buổi họp….

Phải tự mình giải quyết vấn đề của mình thôi
Sau khoảng thời gian khó khăn, loay hoay để sắp xếp công việc, Ngọc được anh Đàm Minh Khang (nguyên Giám đốc bộ phận BUH, hiện là CGO tại M’Mon) chia sẻ và kèm cặp về cách lập To-do-list cũng như thứ tự sắp xếp ưu tiên công việc. Cùng với những tìm hiểu của bản thân và những khóa học về tư duy được công ty đào tạo, Ngọc đã “giác ngộ” được lý do chính không thể sắp xếp công việc là việc “ngại nhờ” hỗ trợ từ đồng nghiệp. Hiện nay, Ngọc đã biết cách tối ưu, sắp xếp công việc một cách thông minh và khoa học hơn. Điều đó thể hiện ở việc kết quả hoàn thành công việc của Ngọc luôn vượt kỳ vọng, đạt từ trên 100%.

️Sự thay đổi trong ba năm qua
Nhìn lại gần ba năm làm việc tại M’Mon, Ngọc nhận thấy mình đã thay đổi ở ba khía cạnh gồm: tư duy, kinh nghiệm và giao tiếp. “Sau những bài học trên, mình học được cách tư duy và kinh nghiệm mỗi khi gặp sự cố. Mình cũng được học hỏi nhiều luồng tư duy mới mẻ khi có cơ hội làm việc, trao đổi hàng ngày với các anh chị trong Ban lãnh đạo” – Ngọc chia sẻ. Trong quá trình làm C&B, Ngọc đã học được cách giao tiếp khéo léo khi trao đổi, giải quyết chế độ cho nhân sự. Ngọc cũng nhận ra sự thay đổi này khi trò chuyện cởi mở và không ngại bày tỏ cảm xúc với những người thân.

Cảm ơn Ngọc vì buổi trò chuyện này. Chúc Ngọc sẽ đạt được nhiều thành tựu và sớm trở thành Chuyên gia đào tạo như bạn mong muốn.