M'Mon Group Tập đoàn M’Mon
Bài viết

Trang chủ : Tin tức văn hóa

M'Mon Group - Cùng bạn tốt hơn mỗi ngày

[CAN ĐẢM & DẤN THÂN] MYDT – KHÔNG TỪ BỎ NẾU CHƯA NỖ LỰC HẾT MÌNH

Ms My – cô gái nhỏ nhắn mạnh mẽ hiện đang làm trưởng dự án Easy Pet – một dự án mới của M’Mon với sứ mệnh cung cấp giải pháp đơn giản nhất cho những người nuôi chó mèo. Trước khi lựa chọn gắn bó và chinh chiến cùng Easy Pet, chị bắt đầu tại M’Mon từ vị trí nhân viên Marketing và từng bước đạt được những vị trí quan trọng trong công ty. Cùng nhìn lại chặng đường “tốt hơn mỗi ngày” của Ms My đã diễn ra như thế nào nhé!

M'Mon Group - Cùng bạn tốt hơn mỗi ngày

M’Mon Group – Cùng bạn tốt hơn mỗi ngày

Rời bỏ vị Trưởng phòng “thu nhập khủng” để theo đuổi ngạch chuyên gia
Sau thời gian chăm chỉ làm việc và chứng minh năng lực, chị trở thành chuyên viên Digital Marketing với mức doanh số chưa từng có; sau đó lại thăng tiến lên vị trí Trưởng phòng Marketing, cùng đội ngũ của mình đạt được liên tiếp kỷ lục. Nhưng bên cạnh thành công, chị đã nhìn nhận thực tế thấy khả năng quản lý của mình chưa thực sự tốt và kiến thức chưa đủ sâu rộng để giúp các bạn nhân sự phát triển tối đa năng lực. Do đó chị đã đưa ra quyết định mang tính thay đổi cột mốc cuộc đời: tham gia đội ngũ chuyên gia của công ty – FISE. Đây là một quyết định dũng cảm và táo bạo, vì chị đã gạt sang bên những lợi ích mà mình đang có: vị trí tốt, thu nhập cao; bắt đầu với một thứ hoàn toàn mới, thậm chí chưa rõ định hướng để thỏa mãn khát khao muốn nghiên cứu chuyên sâu về Marketing, trở thành chuyên gia đầu ngành. Một khi đã quyết định, chị chấp nhận học lại từ đầu theo ngạch chuyên gia, không từ chối bất kỳ kiến thức, cơ hội nào đến với mình.


Chấp nhận Nam tiến với thử thách mới
Sau khi quen hơn với luồng làm việc FISE, chị tiếp tục chấp nhận thử thách mới: lời mời Nam tiến để làm việc tại chi nhánh của công ty, trên một nền tảng quảng cáo hoàn toàn mới với chị: Sàn thương mại điện tử. “TP HCM rất thuận tiện cho làm việc và học tập Marketing, nên chị nhận luôn. Dù ở đây một năm, ít bạn bè, ít đi chơi thì chị lại có nhiều thời gian học và làm. Về phía gia đình, đã quen với việc con gái tự lập và đương đầu với thử thách mới nên không phản đối gì”.


Dừng chân tại Easy Pet làm Trưởng dự án
Kiến thức sàn thương mại điên tử chính là cái duyên dẫn chị đến vị trí Trưởng dự án Easy Pet, hiện triển khai trên kênh Shopee. Ban đầu chị gặp vô vàn khó khăn vì chưa có nhiều kinh nghiệm quản trị dự án, mà lại phải quản trị nhân sự A-Z và cần học lại từ đầu. Trong những lần test đầu tiên, chị rất áp lực vì test không đạt kỳ vọng, dự án có nguy cơ đóng. Tại thời điểm đó, chị lại buộc phải lựa chọn: tiếp tục bám đuổi dự án hay dừng lại để mở dự án mới? Và cô gái kiên cường của chúng ta không chùn bước từ bỏ. “Ngã ở đâu đứng lên ở đó, quyết định phục thù Shopee” – chị My chia sẻ. Thật may, bên cạnh chị luôn có những anh chị trong Ban lãnh đạo hỗ trợ nhiệt tình: anh Khang luôn lắng nghe và giúp chị đưa ra các giải pháp mới, chị Ngọc hỗ trợ về quản lý tài chính,.., đến bây giờ dự án một phần nào đã rõ đường đi. Chị đặt niềm tin rất lớn vào dự án này, vì chị được làm việc với các bạn nhân viên dù tuổi đời còn trẻ, nhưng rất trách nhiệm và sáng tạo.

M'Mon Group - Cùng bạn tốt hơn mỗi ngày

M’Mon Group – Cùng bạn tốt hơn mỗi ngày

Nhìn lại thì có thể thấy, để gặp được Trưởng dự án vững vàng như bây giờ, Ms My đã dũng cảm, quyết đoán lựa chọn những thử thách để bứt phá giới hạn bản thân. “Chị sẽ không từ bỏ nếu chưa nỗ lực hết sức mình, không từ chối bất kỳ cơ hội nào để sau này không thấy nuối tiếc. Các bạn sinh viên nếu muốn theo đuổi MKT, thì đừng lo lắng vì ngành học của mình. Điều quan trọng là bạn không từ chối bất kỳ cơ hội học hỏi nào: học từ anh chị trên công ty, tài liệu trên mạng, học từ khóa học..Thời gian đầu đi làm đừng quá áp lực với mức thu nhập 6-7 triệu/ tháng, vì sau khi các bạn đủ vững vàng thu nhập sẽ tự khắc x5.x6 lần thôi!” – Ms My chia sẻ